Sử dụng áo mưa đúng cách

Chúng ta thường có thói quen cuốn áo mưa khi mới sử dụng xong để vào trong cốp xe,sau 1 thời gian khiến chiếc áo mưa của mình bị mốc, bạc màu và có mùi hôi. Tất cả các hậu quả trên đều là do cách sử dụng của chính mình. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp áo mưa của gia đình bạn luôn “mới cứng” để sẵn sàng dùng khi cần:

Tẩy vết thâm trên áo mưa

Khi sử dụng xong, áo mưa của bạn vẫn có nước mưa nhưng chưa thể làm khô khiến áo mưa có màu thâm đen,hôi rất khó chịu. Để khắc phục điều trên,bạn  có thể dùng nước cốt chanh thấm lên áo mưa rồi phơi ra nắng trong vài giờ. Sau khi phơi xong đem áo mưa rồi xả lại với xà phòng và phơi lại cho đến khô.


Nước cốt chanh giúp tẩy vết thâm trên áo mưa

Nước cốt chanh giúp tẩy vết thâm trên áo mưa

Xóa vết nhăn trên áo mưa

-Vì thói quen sử dụng xong rồi cuộn lại cất đi, sẽ khiến áo mưa nhăn nhúm mất thẩm mỹ. Để khắc phujcbajn chỉ cần nhúng áo mưa vào chậu nước to rồi nhẹ nhàng treo lên móc áo, để khô từ từ những vết nhăn sẽ tự nhiên biến mất.

Trước và sau khi tân trang áo mưa

Làm mới áo mưa đã bị mốc

 Đặc tính đi mưa, bị dính nước mà không được làm khô ngay sau đó sẽ làm cho áo mưa của bạn bị mốc trắng, hôi, có đốm trắng. 

 Trường hợp này, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm, nhúng với giấm thanh rồi nhẹ nhàng lau các vết mốc trên áo. Áo mưa bị mốc đen vẫn có thể trở nên như mới với cách làm đơn giản này.

Làm sạch vết kẹo cao su dính trên áo mưa

 Nếu chẳng may bạn để kẹo cao su dính vào áo mưa thì bạn chỉ cần áp dụng mẹo nhỏ này vết kẹo sẽ tự động bong ra mà không cần tác động bằng lực.

Trước tiện, hãy bọc áo mưa vào túi nilong, buộc kín và cho vào tủ lạnh,sau 40-50ph bỏ ra, miếng kẹo sẽ rơi ra ngay lập tức. Nếu không muốn cho vào tủ lạnh bạn có thay thay bằng đá viên.

“Của bền tại người”. Nếu bạn muốn chiếc áo mưa của mình sử dụng được lâu dài hãy luôn luôn áp dụng những nguyên tắc ở trên, chắc chắn bạn sẽ không phải thay nhiều chiếc áo mưa. Nếu thấy bài viết hữu ích,hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé !

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of