Hướng dẫn mặc và sử dụng áo mưa đúng cách

Sử dụng mũ đội đầu

Rất nhiều người thường có thói quen không đội mũ áo mưa trong quá trình sử dụng. Điều này dễ hiểu bởi khi đi xe máy thường phải đội thêm mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc điều này bởi mũ áo mưa có khả năng chống mưa cho phần đầu, cổ và mặt khá tốt. Thông thường, mũ áo mưa sẽ che khá nhiều phần mưa bị bắn vào mắt, điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn trong quá trình di chuyển.

Gợi ý: Nên đội mũ áo mưa, sau đó đội mũ bảo hiểm lên trên mũ áo mưa

Sử dụng vạt áo mưa đúng cách

Nhiều người thường phủ vạt áo mưa lên đầu xe máy. Việc này khá nguy hiểm khi tay lái xe máy bị hạn chế góc xoay. Chưa kể, nếu di chuyển trong đêm sẽ hạn chế chiếu sáng của đèn. Nhiều xe sẽ bị cháy đèn nếu phủ áo mưa trong thời gian dài.

Đối với vạt sau, nếu bạn đi 1 người thì bạn nên ngồi lên luôn vạt sau. Điều này tránh phải những tai nạn đáng tiếc. Nhiều trường hợp, vạt sau áo mưa bị cuốn vào bánh xe và gây tai nạn.

Gợi ý: Nên để vạt trước lên đùi, việc này sẽ giúp phần thân dưới của bạn không bị ướt. Bạn nên ngồi lên vạt sau nếu đi một người. Nếu 2 người thì người ngồi sau nên dùng tay để giữ vạt áo mưa.

Cài các nút trên áo mưa

Việc cài các nút trên áo mưa sẽ giúp bạn hạn chế uớt, bắn một cách tốt nhất. Những nút này thường có ở cánh tay, cổ tay, hoặc hai bên sườn.

Gợi ý: Nên cài 2/3 số nút để có thể dễ dàng sử dụng và hạn chế bị ướt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0964452929
Liên hệ